Lễ khai giảng tại trường THCS Đại Thắng huyện Vụ Bản tỉnh Nam Định Năm học 2023 – 2024

Tháng Chín 9, 2023 8:42 sáng

– Sáng ngày 5/9, trong không khí tưng bừng, phấn khởi cùng với cả nước, thầy và trò trường THCS Đại Thắng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Đồng chí Vũ Hùng Kim – Nguyên bí thư xã Đại Thắng cùng đoàn đại biểu đại diện cho các ban nghành, đoàn thể đã về dự và tặng hoa chúc mừng.  
– Năm học 2022-2023, thầy và trò Trường THCS Đại Thắng đã hoàn thành Tốt nhiệm vụ năm học. Nhà trường đã phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, tích cực cải tiến nội dung, phương pháp dạy, học theo chương trình mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Nổi bật là: chất lượng đại trà của trường xếp thứ 10/18, chất lượng học sinh giỏi văn hóa xếp thứ 4/18, học sinh giỏi TDTT xếp thứ 5/18 trường THCS trên địa bàn huyện. Cùng với đó các hoạt động khác như thi hùng biện tiếng Anh, hoạt động đội, thi sáng kiến kinh nghiệm nhà trường luôn đứng trong tốp đầu của huyện. Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT vượt 79 bậc so với năm học trước xếp thứ 13/18 trường trong huyện.
– Tại buổi lễ khai giảng, các đại biểu đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc của cô và trò trường THCS Đại Thắng ca ngợi quê hương, mái trường, bạn bè, tình cô trò tạo khí thế sôi nổi trong buổi lễ.
– Mở đầu Lễ Khai giảng năm học mới, các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh trang trọng đón nghe Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới 2023 – 2024. Trong đó nhấn mạnh: “Học tập là nhiệm vụ quan trọng cả đời”, “Một năm học mới lại bắt đầu. Đây là sự trở lại và cũng là sự khởi đầu cho những điều đẹp đẽ và đáng nhớ trong đời…Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, sáng vai với các cường quốc năm châu chỉ đạt được khi đất nước có những công dân có trí tuệ và phẩm giá, biết yêu gia đình, yêu Tổ quốc, đồng bào mình; sống tử tế và làm việc hiệu quả; dám bảo vệ lẽ phải, dũng cảm và tỉnh táo chống lại những điều xấu, cái ác”.
– Tiếng trống khai trường vang lên báo hiệu một năm học mới bắt đầu, khai giảng năm học mới thầy và trò Trường THCS Đại Thắng vui mừng với nhiều kết quả đạt được trong năm học qua:
– Thầy và trò nhà trường đã nhận được hoa chúc mừng từ các vị đại biểu và khách mời.
– Năm học vừa qua, được sự quan tâm của Huyện ủy – UBND huyện, của Phòng GD& ĐT huyện Vụ Bản, của Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các bậc phụ huynh cùng với tinh thần quyết tâm vượt qua mọi khó khăn của các cô giáo và các con trong trường, cô trò trường THCS Đại Thắng đã gặt hái được những kết quả rất đáng phấn khởi và tự hào. Quy mô trường, lớp ổn định. Công tác XHHGD phát triển mạnh tập trung vào đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm đồ dùng đồ dùng dạy học. Từ đây mở ra một hướng đi mới để trường THCS Đại Thắng vươn lên phấn đấu trở thành một ngôi trường vững mạnh về mọi mặt. Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới bắt đầu, toàn thể giáo viên học sinh trường THCS Đại Thắng bước vào năm học mới sẽ quyết tâm hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia.
—Hết—